Tác dụng của hành đỏ đối với sức khỏe

Hành đỏ chứa nhiều vitamine C, các hợp chất chứu lưu huỳnh, flavonoid nhằm đem lại tác dụng có lợi nhất cho sức khỏe của bạn. Nhiều bác sĩ cho rằng một quả hành đỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật.

Hanhdo1

Thành phần polyphenol trong hành đỏ có vai trò quan trọng trong tác dụng đẩy lùi bệnh tật như ung thư, tiểu đường và thoái hóa thần kinh, thoái hóa mạch máu. Hàm lượng polyphenol trong hành đỏ nhiều hơn cả tỏi và tỏi tây, có hiệu quả phòng chóng viêm nhiễm đường ruột. Sức khỏe đường ruột vốn được xem là tác nhân quyết định cân nặng, hệ thống miễn dịch,…

Khả năng kỳ diệu của hành đỏ

Hoạt chất polyprhenol dồi dào nhất trong hành đỏ là quercetin. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng quercetin là một thành phần chống oxy hóa và kháng viêm mạnh, có tác dụng phòng ngừa các bệnh mãn tính do tuổi tác như ung thư và tiểu đường.

Theo nghiên cứu của trung tâm y tê thuộc đại học Maryland, quercetin có thể làm giảm sự phóng thích histamine, điều hòa cơ chế hình thành phản ứng dị ứng của cơ thể.

Ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều hành đỏ có nguy cơ ung thư dạ dày và hô hấp thấp hơn 50% so với những người không ăn có cùng chế độ dinh dưỡng. Họ cho rằng tác dụng này có thể là do những hợp chất sulful có trong hành đỏ.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Hành đỏ có khả năng làm giảm đường huyết và điều hòa nồng độ cholesterol máu

Ngăn ngừa loét dạ dày

hanhdo2

Ăn nhiều hành đỏ có khả năng ngăn ngừa vết loét dạ dày do khả năng chống oxy hóa và hoạt tính ức chế sự phát triển của Heliobacter pylor.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Từ lâu, hành đỏ được sử dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đặc biệt là các viêm nhiễm đường miệng. Nhai hành đỏ tươi trong vòng 2 đến 3 phút sẽ đem lại tác dụng kháng khuẩn tốt nhất.

Tăng cường miễn dịch

Các thành phần chống oxy hóa của hành đỏ giúp hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố và chống lại các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài.

Điều trị các bệnh đường hô hấp

Hành tây đỏ trộn với đường nâu và mật ong, để qua đêm. Để yên tiếp trong 24 giờ rồi loại bỏ hành đỏ. Bạn vừa tự tạo cho mình một hỗn hợp siro trị ho hiệu quả.

Ngăn chặn chảy máu cam

Cắt một lát hành nhỏ để ngay dưới mũi, mùi hăng cay từ hành sẽ giúp chấm dứt cơn chảy máu. Bạn cũng có thể thấm tăm bông vào nước sắc hành rồi để vào mũi để đạt hiệu quả tương tự.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

hanhdo3

Quercetin trong hành có tác dụng trung hòa gốc tự do, hạn chế sự oxy hóa lipoprotein trong lượng thấp – phản ứng quan trọng gây ra chứng nhồi máu cơ tim và bệnh mạch vành.

Giải độc cơ thể

Hàm lượng cao các hoạt chất chứa sulful đặc biệt là organosulfides, tăng cường hình thành glutathion, một hoạt chất có chức năng giải độc gan nội sinh cực kỳ hiệu quả.

Trả lời