PHƯƠNG PHÁP MỌC LÔNG MI TỰ NHIÊN

Lông mi dài là một trong những tiêu chuẩn sắc đẹp của phụ nữ phương đông. Hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm cho ra đời nhiều sản phẩm tập trung vào phân khúc này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để có được hàng mi cong dài bằng các phương pháp tự nhiên.

Dầu hải ly

Dầu hải ly là một trong những phương pháp tự nhiên có tác dụng mọc tóc hiệu quả nhờ nguồn protein, vitamin, acid béo và chất chống oxy hóa đồi dào, có khả năng nuôi dưỡng nang và sợi tóc. Ngoài ra, dầu hải ly có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn sự sinh sôi quá mức mật độ vi khuẩn ở những những làn da nhiều dầu.

Bạn có thể tiến hành như sau:

Ngâm một miếng bông coton vào dầu hải ly, massage nhẹ nhàng hỗn hợp này trên lông mày. Để yên khoảng 30 phút. Rửa sạch lại với nước ấm. Bạn nên thực hiện vài lần một tuần để đạt hiệu quả tối nhất.

Dầu dừa

Dầu dừa rất giàu vitamin E và sắt có tác dụng tăng cường sức sống cho lông mi và tóc và giúp tóc đậm màu hơn. Bạn có thể thực hiện như sau:

Cho vài giọt dầu dừa ấm vào lòng bàn tay và thoa đều lên lông mi. Massage nhẹ nhàng để đẩy nhanh quá trình thấm dưỡng chất và tăng cường tuần hoàn máu vùng chân lông. Để qua đêm. Vào buổi sáng ngày hôm sau, rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dầu olive

Tương tự như dầu dừa, dầu olive cũng rất giàu vitamin E, giúp lông mi mọc dày và đậm hơn. Phương pháp thực hiên: massage lông mi nhẹ nhàng dầu olive ấm khoảng 5 phút trước khi đi ngủ. Để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Bạn còn có thể trộn dầu olive và mật ong để massage tương tự, nhưng chỉ nên rửa sạch sau 30 phút.

Lòng đỏ trứng gà

Thành phần protein chính của lông và tóc là keratin. Vì vậy, cơ thể cần được cung cấp nguồn cơ chất đạm để tổng hợp nên keratin. Trong đó, trứng gà rất giàu protein và các thành phần giữ ẩm có khả năng thấm tại chổ, hỗ trợ quá trình mọc dài lông mi và tóc. Phương pháp tiến hành: tách lòng trắng và lòng đỏ một quả trứng. Đánh đều lòng đỏ đến khi thu được dịch màu hơi đục. Dùng một bông coton thấm dịch và thoa lên mi. Để yên 15 – 20 phút và rửa lại bằng nước lạnh.

 

Trả lời